Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh làm việc với Thứ trưởng Bộ Kinh tế và việc làm Phần Lan Petri Peltonen

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Petri Peltonen bày tỏ sự vui mừng đến thăm và làm việc với Bộ Xây dựng, đồng thời đánh giá Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Phần Lan tại Đông Nam Á.

Thứ trưởng Petri Peltonen cho biết, Phần Lan là quốc gia đi đầu thế giới trong lĩnh vực nước, phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Vì thế, các tổ chức, công ty Phần Lan với các giải pháp sẵn có, có thể giúp đỡ các thành phố của Việt Nam giải quyết nhanh chóng những thách thức liên quan đến quản lý nước và xử lý nước thải.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh nhấn mạnh quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Phần Lan từ nhiều năm nay, đặc biệt là hợp tác trong các lĩnh vực liên quan đến nước và xử lý nước thải, nâng cao năng lực cấp nước an toàn, phát triển năng lượng tái tạo.

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cho biết, tuy đã có nhiều chuyển biến tích cực, song hiện nay tỷ lệ xử lý nước thải ở Việt Nam còn thấp. Do đó, Việt Nam đề cao sự hợp tác, hỗ trợ của Phần Lan trong việc đưa công nghệ hiện đại trong xử lý nước thải, đảm bảo phù hợp điều kiện thực tế của Việt Nam, với giá thành hợp lý.

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh mong muốn Thứ trưởng Petri Peltonen, Bộ Kinh tế và việc làm Phần Lan dành sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm với Bộ Xây dựng Việt Nam trong xây dựng chính sách pháp luật, hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến lĩnh vực cấp, thoát nước, xử lý nước thải, phát triển năng lượng tái tạo.

Nguồn: Trần Đình Hà - moc.gov.vn